Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Mong sớm làm rõ trách nhiệm của các bên

Thứ Ba, 18/09/2018, 14:54 [GMT+7]
.
.

Chứng kiến nỗi mất mát đau thương, người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu mong các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 15/9 tại thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cướp đi sinh mạng của 13 người, 3 người khác bị thương nặng. Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra ở địa phương đã tiến hành khởi tố vụ án.

3 ngày trôi qua kể từ thời điểm xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn chưa hết bàng hoàng. Chứng kiến nỗi mất mát đau thương, người dân mong rằng, cơ quan chức năng cần sớm làm rõ có hay không trách nhiệm của các đơn vị quản lý phương tiện đã để xảy ra tại nạn. 

tai nan tham khoc o lai chau mong co quan chuc nang som lam ro trach nhiem cua cac ben lien quan hinh 1 
Xe tải bồn trộn bê tông đã húc văng xe khách đi cùng chiều bay qua cầu và một đoạn đường quốc lộ cũ xuống suối sâu gần chục mét.
Khu vực quanh bến xe khách tỉnh Lai Châu tại phường Đông Phong là nơi mà cánh lái xe và hành khách bàn tán nhiều nhất. Nhiều lái xe và hành khách cho rằng, khi chưa xảy ra vụ việc, mọi người đều đi lại bình thường. Từ khi vụ tai nạn xảy ra, mỗi khi xe lăn bánh, ai nấy đều thấy có cảm giác bất an. Cơ quan chức năng địa phương cũng cần sớm làm rõ nguyên nhân và có hay không trách nhiệm của các đơn vị chủ phương tiện gây tai nạn, để góp phần giảm bớt nỗi đau cho thân nhân các nạn nhân. 

Ông Phan Văn Nguyện, một hành khách đến từ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết: "Tôi cho rằng các cơ quan chức năng cũng cần sớm làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Đặc biệt là điều kiện tham gia giao thông của các phương tiện và người điều khiển phương tiện để qua đó làm rõ trách nhiệm của các đơn vị quản lý phương tiện. Chưa nói đến các yếu tố đó có đảm bảo đúng hay sai, nhưng trước mắt các công ty có phương tiện gây tai nạn cũng phải có trách nhiệm với các gia đình nạn nhân".

Người già có, trẻ em có, cán bộ có, dân thường có. Chưa bao giờ trong cùng một thời điểm, trên địa bàn lại có nhiều người mất cùng một lúc đến vậy, trong đó có một gia đình có tới 2 người tử vong.

Chị Nguyễn Thị Thủy, ở bản Thành Công, xã San Thàng, thành phố Lai Châu cho biết: "Quá đau buồn! Chưa bao giờ tôi phải chứng kiến nỗi mất mát, đau thương nhiều đến vậy. Nhìn những đứa trẻ khóc cha, khóc mẹ hay những ông bà quặn lòng bên quan tài cháu mà không cầm được nước mắt. Hai lái xe xấu số cũng mất rồi, nhưng cơ quan chức năng cũng cần làm rõ trách nhiệm của các đơn vị vận tải đã để xảy ra tai nạn như vừa rồi".

Mất mát, đau thương đối với các gia đình có người thiệt mạng vẫn còn đó. Nguyên nhân xảy ra tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Người dân trên địa bàn, cũng như thân nhân các gia đình có người tử nạn trong vụ tai nạn này rất mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có phương tiện gây tai nạn, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những người còn sống và để tránh không còn những vụ tương tự xảy ra./.

Nguồn: vov.vn

.
.
.
.
.
.